Top 7 những CLB có logo ý nghĩa nhất Cúp QG Brazil

23 Tháng Mười Một, 2023 (8 tháng ago)
Top 7 những CLB có logo ý nghĩa nhất Cúp QG Brazil

Tùy vào quá trình hình thành và thi đấu mà mỗi câu lạc bộ bóng đá sẽ có phong cách thiết kế logo khác nhau. Để hiểu được ý nghĩa mỗi trên logo của mỗi câu lạc bộ bóng đá tại Cúp QG Brazil thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm hiểu.

Và trong nội dung hôm nay sẽ đưa mọi người đến giải đấu bóng đá Copa Do Brasil (Cúp QG Brazil) và tìm hiểu xem đâu là những logo đẹp, hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa nhất. Thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm nhiều khía cạnh khác khi xem bóng đá tại sân chơi đỉnh cấp của xứ sở Samba.

Logo câu lạc bộ bóng đá Corinthians

Logo mang đầy ý nghĩa và thông điệp của Corinthians
Logo mang đầy ý nghĩa và thông điệp của Corinthians

Logo của câu lạc bộ bóng đá Corinthians là một trong những huy hiệu mang nhiều ý nghĩa nhất tại Cúp QG Brazil. Logo của câu lạc bộ bóng đá Corinthians được thiết kế bởi họa sĩ hiện đại Francisco Rebolo. Sau một thời gian thay đổi và thêm bớt các chi tiết thì logo của Corinthians đã đẹp hơn rất nhiều so với những phiên bản ban đầu.

Ngay giữa logo bạn sẽ thấy có một lá cờ, đây là cờ của bang São Paulo nơi mà câu lạc bộ bóng đá Corinthians đặc trụ sở chính. Hai máy chèo và mỏ neo có trong logo là gợi nhớ thành công đầu tiên của câu lạc bộ trong ngành hàng hải. 

Ngoài ra, thì máy chèo và mỏ neo này cũng là mong muốn và hy vọng của người sáng lập Corinthians đã gửi gắm vào đội bóng của mình. Họ muốn đội bóng cũng sẽ thành công và phát triển mạnh mẽ như đội hàng hải.

Logo câu lạc bộ bóng đá Athletico-PR

Logo mà Athletico-PR sử dụng trong mùa giải năm nay
Logo mà Athletico-PR sử dụng trong mùa giải năm nay

Trong danh sách này thì logo của câu lạc bộ bóng đá Athletico-PR là độc lạ và sáng tạo nhất. Ban đầu logo của  Athletico-PR cũng không có gì quá đặc sắc thậm chí còn hay bị nhầm lẫn với các đội bóng khác. Chính vì thế, mà họ đã quyết định thêm màu đen vào logo của mình để phân biệt với những đội bóng còn lại.

Sự kết hợp giữa đỏ và đen theo phong cách xen kẽ làm logo của Athletico-PR trong rất bắt mắt. Thay vì phối hai màu xen kẽ hết khung hình thì đội ngũ thiết kế lại quyết định thêm ba kí tự “CAP” vào góc bên trái phía trên logo. “CAP” có nghĩa là “Club Athletico Paranaense”, đây là tên đầy đủ của đội. 

Việc thêm phần ký tự này khiến logo của Athletico-PR đạt được mục đích là trở nên khác biệt và tăng độ nhận diện của đội bóng đối với người hâm mộ.

Logo câu lạc bộ bóng đá Sao Paulo

Logo mới nhất của Sao Paulo
Logo mới nhất của Sao Paulo

Logo của Sao Paulo là một hình tam giác năm đỉnh và có ba màu là trắng – đỏ – đen. Đây chính là biểu tượng và hy vọng đội bóng sẽ đoàn kết của người sáng lập ra Sao Paulo.

Ba màu trắng – đỏ – đen trên logo chính là màu lờ Bang Sao Paulo (một bang tại Brazil) và cũng chính là màu đại diện cho những người đến từ  CA Paulistano và AA das Palmeiras. Logo của Sao Paulo chính là biểu tượng sự gắn kết từng cá nhân trong đội bóng và thường được gọi là “trái tim năm đỉnh” hoặc “huy hiệu tam giác”.

Logo của câu lạc bộ bóng đá Santos FC

Logo mà Sao Paulo sử dụng
Logo mà Sao Paulo sử dụng

Logo của Santos FC được thiết kế khá đơn giản chỉ với hai màu trắng và đen. Cách bố trí các chi tiết và phân phối màu trên logo của Santos FC khá hợp lý khiến biểu tượng này không trở nên nhàm chán khi được thiết kế với hai màu trắng đen.

Ngoài ra, trên logo của Santos FC còn có hai ngôi sao vàng. Đây chính là chi tiết được dùng để tôn vinh đội bóng Santos FC khi đã 2 lần vô địch giải đấu câu lạc bộ bóng đá vô địch thế giới. Điều này giúp Santos FC khẳng định vị thế cực cao của mình trong giới bóng đá Brazil nói riêng và túc cầu thế giới nói chung.

Logo câu lạc bộ bóng đá Cruzeiro

Logo Cruzeiro sử dụng trong mùa giải năm nay
Logo Cruzeiro sử dụng trong mùa giải năm nay

Logo của Cruzeiro được thiết kế khá đơn giản với chỉ với hai màu chính là trắng và xanh dương. Màu xanh chính là màu sắc truyền thống của Cruzeiro đã được dùng từ những năm 1921. Những ngôi sao màu trắng trên logo được lấy ý tưởng từ quốc kỳ Brazil, ngụ ý đội bóng Cruzeiro đến từ xứ sở Samba.

Ngoài ra, chi tiết vương miện mới được thêm vào từ năm 2003 là để kỷ niệm việc Cruzeiro giành được cú đúp 3 danh hiệu vô địch giải đấu ấn tượng trong một mùa giải. Một trong những thành tựu đáng tự hào của đội bóng.

Logo câu lạc bộ bóng đá Vasco da Gama

Logo mang đầy ý nghĩa của  Vasco da Gama
Logo mang đầy ý nghĩa của  Vasco da Gama

Theo cá nhân Vaoroi TV cảm nhận rằng logo của Vasco da Gama là một trong những biểu tượng đẹp nhất của Brazil. Tất cả các bố cục được bố chi rất hài hòa không để thừa những khoảng trống không hợp lý nào.

Hình chiếc thuyền trên logo chính là biểu tượng chính của câu lạc bộ và cũng là để tôn vinh chuyến hải trình của hoa tiêu Vasco da Gama đã giúp Brazil và Bồ Đào Nha có thể gắn kết lại với nhau. 

Logo câu lạc bộ bóng đá Bragantino

Logo mới nhất của Bragantino tính đến thời điểm hiện tại
Logo mới nhất của Bragantino tính đến thời điểm hiện tại

Nhìn vào logo của Bragantino thì bạn sẽ cảm thấy rất quen và khá giống với hình ảnh trên lon nước ngọt Red Bull. Từ năm 2019 thì Red Bull và Bragantino đã chính thức có được những bản hợp đồng hợp tác chất lượng. Nên bạn sẽ thấy logo của Bragantino có hình ảnh thương hiệu của Red Bull.

Và đội bóng này cũng chính thức đổi tên thành Red Bull Bragantino. Tất cả những điều trên logo là minh chứng cho sự cam kết giữa Bragantino và Red Bull sẽ đồng hành cùng nhau rất lâu trên con đường sự nghiệp thi đấu bóng đá.

Tổng kết

Và bên trên chính là 7 câu lạc sở hữu logo đẹp và có ý nghĩa thú vị nhất mà Vaoroi TV đã gửi tổng hợp được và gửi đến bạn. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều bài viết có nội dung tương tự như thế này. Nếu bạn thích chúng thì đừng ngại truy cập tới Vaoroi TV để đọc tin bóng đá nhé.

Viết đánh giá